Trả lời:
Thực phẩm chứa sắt thường rất đa dạng, có ở cả động vật và thực vật:
– Sắt từ động vật bao gồm: gan, tiết, thịt bò, cừu, gà, hải sản, lòng đỏ trứng, các loại cá béo… Tỷ lệ hấp thụ sắt trong các thực phẩm này cao hơn, khoảng 15-18%.
– Các nguồn thực phẩm từ rau củ quả như đậu nành, đậu xanh, các loại hạt, rau lá đậm, súp lơ… cũng chứa nhiều sắt nhưng tỷ lệ hấp thu thấp hơn, khoảng 5-12%.
Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng bổ sung đủ lượng sắt theo nhu cầu bằng cách dùng các sản phẩm như Fe-max – Sắt xịt thế hệ mới vì tính tiện dụng, khả năng hấp thu nhanh, ít tác dụng phụ.
Để được hỗ trợ tư vấn, vui lòng gọi tới Hotline: 1900 588836.