Sắt có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên hồng cầu, vận chuyển oxy đến các cơ quan trên cơ thể. Đồng thời sắt còn tham gia vào quá trình sản sinh ra các tế bào miễn dịch Lympho T- tế bào giúp chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Khi cơ thể trẻ thiếu sắt thì hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm, thành trì bảo vệ cơ thể trở nên lỏng lẻo, yếu ớt tạo cơ hội cho virus, vi khuẩn lây lan và hoành hành gây bệnh.

Không bổ sung sắt cho trẻ khi trẻ đang bị ốm.

Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ KHÔNG BỔ SUNG SẮT khi bé đang bệnh. Bởi vì lúc này virus, vi khuẩn sẽ lấy các vi chất dinh dưỡng trong cơ thể đặc biệt là vi chất Sắt để sinh sôi và phát triển. Việc bổ sung thêm Sắt lúc này giống như “nạp” thêm nguyên liệu để mầm bệnh lây lan nhanh chóng và phát triển mạnh mẽ khiến trẻ lâu khỏi ốm hơn. Vậy nên không sử dụng sản phẩm sắt khi con đang bệnh.

Thay vào đó khi trẻ khỏi bệnh 5-7 ngày thì cần thiết bổ sung sắt dự phòng theo liều khuyến cáo hàng ngày, bổ sung theo đợt mỗi đợt 2-3 tháng để hỗ trợ phục hồi cơ thể, củng cố hệ miễn dịch cho trẻ.

Mẹ có thể tham khảo bổ sung sắt xịt thế hệ mới Fe-max để bổ sung dự phòng cho con.

Sắt xịt thế hệ mới Fe-max chất lượng, an toàn, lành tính với trẻ

Fe-max thiết kế dạng xịt tiện lợi, chứa sắt EDTA hấp thu gấp 3 lần so với dạng sắt thông thường giúp con đủ máu đủ sắt, da dẻ hồng hào, đề kháng nâng cao, tăng cường trí não. Hương cam thơm ngon, không táo bón, không nóng trong, không xỉn răng.

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung sắt cho bé!